Học làm vợ để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Học làm vợ để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Làm vợ là cả một nghệ thuật và phần lớn phụ nữ ít quan tâm đến việc “học làm vợ”.

Có câu “người phụ nữ chính là phong thủy vận khí của gia đình”.

Để có một gia đình hạnh phúc ấm êm đúng nghĩa không thể thiếu vai trò của người vợ hiền. Người ta vẫn nói “phía sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Và nếu người vợ không biết chu toàn cho gia đình sẽ là điều nguy hiểm nhất cho hạnh phúc.

Sự đóng góp của người vợ giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng hạnh phúc hôn nhân. Nhưng chính trên con đường hạnh phúc đấy lại có rất nhiều trông gai trắc trở. Người phụ nữ phải học làm mẹ, phải biết chăm sóc nuôi dậy con cái, học làm chủ cuộc sống gia đình, học giải quyết vấn đề về tình yêu giới tính, học giao tiếp đối nhân xử thế….

Học làm vợ để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc
Học làm vợ để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì một trong những lý do, người vợ thiếu quá nhiều kỹ năng làm mẹ, làm vợ và dễ “chết chìm” trong trạng thái căng thẳng, thậm chí là trầm cảm.

Và sự thật là nếu gia đình không hạnh phúc, nhiều khi có một phần lỗi thuộc về người phụ nữ, do thiếu các kiến thức nền tảng trong hành trang bước vào cuộc hôn nhân.

Tôi có một anh bạn, vợ chồng bỏ nhau chỉ vì vợ nấu ăn rất tệ. Anh chồng nói mỗi một lần ăn cơm nhà là một sự tra tấn, món ăn lúc mặn, lúc nhạt, lúc nhão, khi khê… Không nấu ăn được nên thường xuyên tốn tiền ra ngoài ăn hoặc gọi giao đồ ăn về nhà cho chồng. Cuối cùng họ chia tay nhau bởi cái ly do rất đơn giản đó là nấu ăn quá tệ. Hoá ra hạnh phúc không phải xuất phát từ trái tim lại xuất phát từ cái dạ dầy.

Nhiều đôi bỏ nhau chỉ vì người vợ hay xích mích với mẹ chồng và bắt chồng phải lựa chọn. Có vợ chồng thì bỏ nhau vì bất đồng quan điểm nuôi dạy con, hay không hoà hợp vì giữ quan điểm, cái tôi cá nhân… Và hậu tan vỡ, nhiều bài học đã vỡ ra cùng với sự ân hận, giá như…

Một gia đình đầy đủ đúng nghĩa là nơi có bóng dáng của người vợ với những tiếng cười hạnh phúc. Và nếu bạn đang hay sẽ làm vợ, đừng quên việc học…

NHƯ MAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *