Cách làm mực trứng sạch đúng cách nhanh gọn lẹ

Cách làm mực trứng sạch đúng cách nhanh gọn lẹ.    

Mực trứng là sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng rất bổ dưỡng và rất nhiều khoáng chất. Nhưng chúng ta sơ chế và làm sạch không đúng cách thì mực trứng sẽ mất đi một số chất dinh dưỡng khoáng chất không cần thiết.

Sau đây chúng tôi xin chỉ cho các bạn Cách làm mực trứng sạch đúng cách nhanh gọn lẹ giúp cho các chúng ta giữ được hương vị tươi ngon tuyệt vời từ Mực trứng.

1. Cách chọn mực trứng tươi ngon

Mực trứng tươi ngon là tiêu chí đầu tiên khi chúng ta lựa chọn mực để chế biến. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn mực tươi ngon, béo ngậy và nhiều trứng như sau:

Mực quan sát bên ngoài thấy đầu không bị đứt rời thân, túi mực không bị dập, da sáng óng, màu của mực chưa chuyển đỏ, mắt màu xanh.
Những con mực ngon là những con mực nhiều trứng, tỷ lệ ôm trứng càng cao thì mực càng ngon nếu full trứng là tốt nhất. Khi chọn bạn hãy cầm con mực lên bóp nhẹ phần thân, thấy bụng mực đầy, đuôi mực rơi trứng là được.

Mực trứng ngon nhất vào mùa sinh sản từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch hằng năm. Nếu muốn mua mực ngon, bạn nên canh vào thời điểm này, các thời điểm khác trong năm mực sẽ kém chất lượng hơn một chút.

Cách làm mực trứng sạch đúng cách nhanh gọn lẹ
Cách làm mực trứng sạch đúng cách nhanh gọn lẹ

2. Cách làm sạch túi bên trong mực trứng

Đầu tiên chúng ta cho mực trứng vào trong chậu nước sạch, rửa sạch thật nhẹ nhàng. Sau đó lấy phần râu mực kéo nhẹ ra khỏi thân.
Khi bạn kéo râu mực đồng thời phần trứng mực sẽ bám theo râu mực ra luôn. Bên cạnh đó, tuyến tiêu hoá, túi mực cũng sẽ ra theo. Nếu bạn làm vỡ túi mực thì hãy rửa ngay dưới vòi nước chảy, chứ không để lượt sau, như vậy mực sẽ bám vào thịt cũng như phần trứng mực làm bị đen, đắng.
Bước tiếp theo, chị em kéo phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực. Sau khi lấy xương sống ra bạn rửa sạch, cắt khoanh hoặc cắt miếng tuỳ thuộc vào món ăn bạn sẽ chế biến.

Chúc anh chị thành công và ngon miệng

Hotline sỉ và lẻ 0349.172671

 

Xem thêm:

  1. Mua mực trứng tươi ngon tại Quận 12
  2. Mua mực trứng tươi ngon tại Quận Tân Phú
  3. Mua bán mực trứng tươi ngon tại Huyện Củ Chi
  4. Mua mực trứng tươi ngon tại Huyện Hóc Môn
  5. Mua bán mực trứng tươi ngon tại Quận Tân Bình

Tag: cách làm sạch mực trứng đúng cách, cach lam muc trung dung cach, huong dan cach lam sach muc trung tai nha, làm sạch mực trứng tại nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *